bat-dong-san-tp-thu-duc-tang-nhiet
Blog News

Bất động sản Thành phố Thủ Đức tăng nhiệt

Rate this post

Thị trường bất động sản Thành phố Thủ Đức khu đông TPHCM tăng nhiệt trở nên sôi động.

Bất động sản Thành phố Thủ Đức tăng nhiệt

Sự thành lập Thành phố Thủ Đức đã khiến thị trường bất động sản trở nên sôi động hơn khác hẳn với năm 2020 do chịu nhiều tác động tiêu cực do dịch bệnh COVID-19.

Giá bất động sản khu Đông nhảy vọt.

Sau khi có thông tin chính thức thành lập Thành phố Thủ Đức, giá nhà đất ở khu vực phường Trường Thọ (quận Thủ Đức) và các khu vực phụ cận tăng nhanh chóng lên ngưỡng từ 70-90 triệu đồng/m2 . Tương tự, giá đất ở các trục đường chính như Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển (Quận 9) cũng có bước nhảy vọt, những khu vực còn lại cũng tăng lên mức 30-60 triệu đồng/m2 , tăng khoảng 16-20% so với đầu năm 2019.

Vào khoảng tháng 6/2020, giá đất ở khu vực Bình Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi (quận 2) nằm mức khoảng 60-70 triệu đồng/m2 nhưng đến tháng 12.2020, đã có nhiều lô đất được treo bảng rao bán từ 90-100 triệu đồng/m2.

bat-dong-san-tp-thu-duc-tang-nhiet-1

Theo thống kê trong quý III/2020 , tổng lượng tin rao bán bất động sản tại khu Đông TPHCM tăng cao nhất so với các khu vực khác,tình hình ghi nhận nhu cầu tìm mua bất động sản cũng tập trung chủ yếu ở khu vực này.

Trong khi giá đất các khu vực như quận Bình Tân, quận 12… giá đất không biến động quá nhiều thì tại 3 quận phía Đông (quận 2, 9 và quận Thủ Đức), giá đất liên tục tăng.

Các chuyên gia về lĩnh vực bất động sản lý giải về điều này, cho rằng : 3 quận phía Đông TPHCM có vị trí thuận lợi, nền tảng hạ tầng và mạng lưới giao thông đồng bộ, thuận lợi cho cả đường bộ, đường thủy và metro sắp thành hình. Đặc biệt, thông tin thành lập Thành phố Thủ Đức cũng khiến thị trường bất động sản tại đây “sôi động” hơn bao giờ hết.

Dự báo thị trường 3 điểm “nóng” đô thị hóa.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM nhận định thành phố sẽ có “3 điểm nóng” đô thị hóa. Đó là việc thành lập Thành phố Thủ Đức thuộc TPHCM; đề án chuyển đổi 4 trên 5 huyện thành quận trong 10 năm tới; và việc Chính phủ đã quyết định cho TPHCM được chuyển đổi 26.000ha đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, thương mại, dịch vụ, đô thị, nhà ở.

“Riêng về bất động sản, khi gộp lại 3 quận (quận 2, quận 9 và Thủ Đức), Thành phố Thủ Đức tương lai sẽ là nơi có nhiều dự án khu đô thị nhất TPHCM. Trong vòng 5-10 năm tới, khu vực này sẽ có nhiều loại hình bất động sản hơn, cũng là điểm nóng thu hút đầu tư nước ngoài rất mạnh mẽ” .
Theo Chủ tịch HoREA, trong 3 điểm nóng đô thị hóa này, Thành phố Thủ Đức hội đủ nhiều điều kiện để bứt phá nhanh nhất trong chu kỳ 5-10 năm tới.

Nguồn internet

Bài viết liên quan

3 Thoughts to “Bất động sản Thành phố Thủ Đức tăng nhiệt”

  1. Hệ thống đổi thẻ cào sang thẻ game lớn nhất việt nam phục vụ cho tất cả khách hàng có nhu cầu đổi thẻ và mua thẻ.
    Đổi thẻ cào thành tiền mặt tự động – Thanh toán nhanh…https://doithenap.com

  2. Pretty! This was a really wonderful post. Many thanks for providing this information.

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.